หน้าแรก คู่มือการใช้งาน ผังครอบครัว เหตุการณ์สำคัญ ผู้ดูแลผังครอบครัว เทคนิคการแต่งภาพผู้ทำเว็บ

สารบัญคู่มือการใช้งาน
หน้า 1 ผังครอบครัว
หน้า 2 เครื่องมือสำหรับสร้างผังครอบครัว
หน้า 3 บันทึกเรื่องราวของบุคคลในผังครอบครัว
หน้า 4 ดูข้อมูลของบุคคลในผังครอบครัว
หน้า 5 มีคู่สมรสหลายคน
หน้า 6 เชื่อมต่อผังครอบครัว
หน้า 7 สังคมแห่งการแบ่งปัน
คู่มือ BigFamilies


วิดีโอคู่มือการใช้งานคู่มือการใช้งาน หน้า 1 หน้าถัดไป


ผังครอบครัว


ครอบครัวของนักธุรกิจขายอะไหล่รถยนต์ที่กรุงเทพ ประกอบด้วยพ่อแม่และลูก 3 คน สมาชิกในบ้านทั้ง 5 คนรู้จักกันดี เพราะเห็นหน้ากันทุกวัน
คุณปู่ของครอบครัวนี้มีลูกชาย 2 คน ลูกคนโตแต่งงานแล้วแยกครอบครัวไปทำธุรกิจขายอะไหล่รถยนต์ที่กรุงเทพ ส่วนลูกคนเล็กแต่งงานแล้วแยกครอบครัวไปทำธุรกิจรังนกนางแอ่นที่สงขลา วันสงกรานต์ของทุกปี ลูกชายทั้ง 2 คนของคุณปู่ต่างพาหลานมาเยี่ยมคุณปู่ที่เชียงใหม่ สมาชิกทั้ง 11 คนจาก 2 ครอบครัวมีโอกาสได้พบกันปีละครั้้งคุณทวด ซึ่งเป็นคุณพ่อของคุณปู่มีลูก 4 คน ลูกแต่ละคนแต่งงาน แยกครอบครัวออกไป คุณทวดมีลูกหลานรวมทั้งหมด 46 คน คุณทวดเสียชีวิตแล้ว จึงไม่มีจุดรวมที่สมาชิกทุกคนมาอยู่กันพร้อมหน้า ด้วยจำนวนสมาชิกมากขนาดนี้และอยู่กันต่างสถานที่ จะทำอย่างไรให้ทุกคนรู้จักกัน ?ถ้ามีแผนผังเครือญาติให้สมาชิกทุกคนดู พวกเขาสามารถทำความรู้จักกันได้ แม้จะไม่เคยพบปะกัน แต่ก็รู้ว่าใครเป็นใคร เพราะในผังมีเส้นโยงความสัมพันธ์ให้เห็นชัดเจน เหมือนแผนที่ซึ่งพาทุกคนเดินทางไปถึงที่หมาย

ค้นหาผังเครือญาติได้จากที่ไหน ?

ถ้าคุณไม่ใช่บุคคลสาธารณะ หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง คุณไม่สามารถค้นหาผังเครือญาติของคุณจาก search engine เช่น google เพราะไม่มีใครบันทึกข้อมูลของคุณไว้ ผังเครือญาติสำหรับบุคคลทั่วไปจึงเป็นข้อมูลเฉพาะของแต่ละครอบครัว ซึ่งต้องสร้างกันเอง

ตัวอย่างผังเครือญาติ

ชื่อและนามสกุลในผังเครือญาติเป็นตัวละครที่สมมุติขึ้น ขอขอบคุณเหล่าดารา นางแบบและนายแบบที่เอื้อเฟื้อภาพเพื่อใช้ประกอบในผัง
ท่านสามารถ login เข้าไปดูตัวอย่างผังเครือญาติโดยใช้ email และรหัสผ่านตามภาพนี้

คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้าจอ login แล้วใส่

Email big@bigfamilies.net
รหัสผ่านสมาชิกในครอบครัว star

เพื่อเข้าผังครอบครัว "ละครไทย" ในฐานะสมาชิกของผังครอบครัว


คู่มือการใช้งาน หน้า 1 หน้าถัดไป


จำนวนผู้ชม 41,649 จำนวนผู้ลงคะแนน 10 คะแนนเฉลี่ย 3


ท่องศัพท์ด้วยภาพ

ภาพดึงดูดความสนใจได้ดีกว่าตัวหนังสือ การจับคู่ระหว่างภาพและคำศัพท์จึงช่วยให้นักเรียนจำศัพท์ได้เร็วขึ้น เทคนิคการท่องศัพท์นี้ทำให้การท่องศัพท์สนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ นักเรียนถูกทดสอบผ่านการเล่นเกม โดยเกมทำหน้าที่สุ่มคำศัพท์และรูปภาพให้นักเรียนจับคู่ การจับคู่ถูกหรือผิดมีผลต่อเหตุการณ์ในเกม ซึ่งในที่สุดจะนำไปสู่การชนะหรือแพ้

ถ้านักเรียนแพ้ จะเกิดแรงท้าทายให้แก้ตัวใหม่ การเล่นเกมแก้ตัวใหม่อีกครั้งเป็นการทบทวนศัพท์อีกรอบ นักเรียนจะถูกกระตุ้นให้เล่นเกมไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะชนะ เมื่อนักเรียนเล่นเกมจนจำศัพท์ได้ทุกคำ เขาจะชนะทุกครั้งที่แข่ง สร้างความภูมิใจให้พวกเขาและเป็นความสำเร็จของกุศโลบายการท่องศัพท์

... รายละเอียดเพิ่มเติม ...สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย 2558-2567 Copyright (C) All rights reserved.