หน้าแรก คู่มือการใช้งาน ผังครอบครัว เหตุการณ์สำคัญ ผู้ดูแลผังครอบครัว เทคนิคการแต่งภาพผู้ทำเว็บ

สารบัญคู่มือการใช้งาน
หน้า 1 ผังครอบครัว
หน้า 2 เครื่องมือสำหรับสร้างผังครอบครัว
หน้า 3 บันทึกเรื่องราวของบุคคลในผังครอบครัว
หน้า 4 ดูข้อมูลของบุคคลในผังครอบครัว
หน้า 5 มีคู่สมรสหลายคน
หน้า 6 เชื่อมต่อผังครอบครัว
หน้า 7 สังคมแห่งการแบ่งปัน
คู่มือ BigFamilies


วิดีโอคู่มือการใช้งานคู่มือการใช้งาน หน้า 1 หน้าถัดไป


ผังครอบครัว


ครอบครัวของนักธุรกิจขายอะไหล่รถยนต์ที่กรุงเทพ ประกอบด้วยพ่อแม่และลูก 3 คน สมาชิกในบ้านทั้ง 5 คนรู้จักกันดี เพราะเห็นหน้ากันทุกวัน
คุณปู่ของครอบครัวนี้มีลูกชาย 2 คน ลูกคนโตแต่งงานแล้วแยกครอบครัวไปทำธุรกิจขายอะไหล่รถยนต์ที่กรุงเทพ ส่วนลูกคนเล็กแต่งงานแล้วแยกครอบครัวไปทำธุรกิจรังนกนางแอ่นที่สงขลา วันสงกรานต์ของทุกปี ลูกชายทั้ง 2 คนของคุณปู่ต่างพาหลานมาเยี่ยมคุณปู่ที่เชียงใหม่ สมาชิกทั้ง 11 คนจาก 2 ครอบครัวมีโอกาสได้พบกันปีละครั้้งคุณทวด ซึ่งเป็นคุณพ่อของคุณปู่มีลูก 4 คน ลูกแต่ละคนแต่งงาน แยกครอบครัวออกไป คุณทวดมีลูกหลานรวมทั้งหมด 46 คน คุณทวดเสียชีวิตแล้ว จึงไม่มีจุดรวมที่สมาชิกทุกคนมาอยู่กันพร้อมหน้า ด้วยจำนวนสมาชิกมากขนาดนี้และอยู่กันต่างสถานที่ จะทำอย่างไรให้ทุกคนรู้จักกัน ?ถ้ามีแผนผังเครือญาติให้สมาชิกทุกคนดู พวกเขาสามารถทำความรู้จักกันได้ แม้จะไม่เคยพบปะกัน แต่ก็รู้ว่าใครเป็นใคร เพราะในผังมีเส้นโยงความสัมพันธ์ให้เห็นชัดเจน เหมือนแผนที่ซึ่งพาทุกคนเดินทางไปถึงที่หมาย

ค้นหาผังเครือญาติได้จากที่ไหน ?

ถ้าคุณไม่ใช่บุคคลสาธารณะ หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง คุณไม่สามารถค้นหาผังเครือญาติของคุณจาก search engine เช่น google เพราะไม่มีใครบันทึกข้อมูลของคุณไว้ ผังเครือญาติสำหรับบุคคลทั่วไปจึงเป็นข้อมูลเฉพาะของแต่ละครอบครัว ซึ่งต้องสร้างกันเอง

ตัวอย่างผังเครือญาติ

ชื่อและนามสกุลในผังเครือญาติเป็นตัวละครที่สมมุติขึ้น ขอขอบคุณเหล่าดารา นางแบบและนายแบบที่เอื้อเฟื้อภาพเพื่อใช้ประกอบในผัง
ท่านสามารถ login เข้าไปดูตัวอย่างผังเครือญาติโดยใช้ email และรหัสผ่านตามภาพนี้

คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้าจอ login แล้วใส่

Email big@bigfamilies.net
รหัสผ่านสมาชิกในครอบครัว star

เพื่อเข้าผังครอบครัว "ละครไทย" ในฐานะสมาชิกของผังครอบครัว


คู่มือการใช้งาน หน้า 1 หน้าถัดไป


จำนวนผู้ชม 30,221 จำนวนผู้ลงคะแนน 9 คะแนนเฉลี่ย 3


ฝึกสมอง

ร่างกายของเด็กมีการเจริญเติบโตตามวัย เด็กที่มีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะเติบโตเร็วและแข็งแรงกว่าเด็กที่ไม่ได้ออกกำลังกาย กีฬาหรือการเล่นเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการออกกำลังกาย สมอง ก็เช่นเดียวกับอวัยวะอื่นที่มีการเจริญเติบโตตามวัย สามารถจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้สมองเจริญเติบโตและทรงพลังมากกว่าปกติ สมองทำหน้าที่หลายอย่าง เช่น การจำ, การคำนวณ, การคิดวิเคราะห์ ฯลฯ สมองมีการทำงานที่ซับซ้อนกว่าอวัยวะอื่น การฝึกสมองหรือการออกกำลังกายสมองเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้สมองในแต่ละหน้าที่จึงต้องการกิจกรรมและเครื่องมือต่างกัน

... รายละเอียดเพิ่มเติม ...


สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย 2558-2564 Copyright (C) All rights reserved.